Thiết kế trần thạch cao cho nhà mái tôn

Nguyễn Văn Hải 25/12/2018
thiet-ke-tran-thach-cao-cho-nha-mai-ton

Với những căn nhà được thiết kế mái bằng tôn khiến mùa hè vô cùng nóng lực.  Do đó, khi quyết định làm mái tôn, mỗi gia chủ đều đã phải chọn cho mình một phương pháp chóng nóng, có thể là làm trần nhựa chống nóng, trần thạch cao chống nóng… Nhưng hiệu quả hơn cả vẫn là sử dụng thạch cao do thạch cao vừa mang lại tình thẩm mỹ cho ngôi nhà mà chống nóng vô cùng hiệu quả với các vật liệu chuyên dụng.

Trần thạch cao  khi làm dưới mái tôn, thường khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt kéo - xà mái tôn. Khung mái tôn khó tránh khỏi có độ rung động khi mưa to ,gió lớn.Vì Khung xương của trần thạch cao thường được treo vào khung sắt mái tôn , khi mái tôn bị rung động thì trần thạch cao cũng rung theo nên dễ bị nứt mối nối thạch cao, sẽ rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên có 2 cách khắc phục tình trạng đó:

+ Thứ nhất: thi công trần thạch cao nổi thả tấm.

+ Thứ hai: không treo khung xường trần thạch cao vào khung mái tôn.

Thông thường với cách thứ hai ta phải làm các thanh xà gồ nối từ bức tường này sang bức tường đồi diện ( không liên quan đến khung mái tôn ) rồi treo khung xương trần thạch cao vào các thanh xà gồ mới gia cố. Khoảng các giữa 2 bức tường  đối diện nhau càng lớn yêu cầu xa gồ càng phải to khỏe. Cách này thường tốn kém nhiều chi phí nhưng độ bền cao chất lượng đảm bảo.

            Khi làm trần thạch cao dưới mái tôn ngoài việc chống nóng , chống ồn thì dĩ nhiên còn là vì muốn đẹp, muốn thẩm mỹ, muốn che đi cái mái tôn thô cứng. Thường điểm cao nhất cửa trần thạch cao được làm tính từ điểm thấp nhất của mái tôn để che đi lớp mái tôn. Nhưng nhiều khi làm như vậy với các không gian thấp sẽ rất xấu vì trần quá thấp mất không gian, mất đi độ thông thoáng. Để khắc phục tình trạng này, Chúng ta có thể làm trần thạch cao dốc theo hình mái tôn sử dụng một vài điểm nhấn cách điệu để khiến người nhìn không phát hiện trên trần thạch cao là mái tôn đồng thời tạo thẩm mỹ. Ngoài ra, khi thi công trần thạch cao phòng khách nên chọn những hình cách điệu để tạo phong cách cho căn phòng.

Cần lưu ý thạch cao là vật liệu tối kỵ nước. Khi bị ngấm nước sẽ gây các vệt ố vàng, có thể lứt rất sấu và mất thẩm mỹ. Do đó, trước khi thi công trần thạch cao kiểm tra kĩ mái tôn có bị dột nước không để có phương án khắc phục ngay. Bằng cách đó giúp cho công trình trở lên bền vững và giúp kéo dài tuổi thọ, đẹp mãi với thời gian.

Nội Thất Thanh Hải

Địa chỉ: Đại Đồng - Đại Mạch - Đông Anh - Hà Nội

Hotline: 0986.918.395

Mail: vanhai11121995@gmail.com

Website: https://noithatthanhhai.com