Lợi ích của thạch cao và ứng dụng trong xây sửa nhà dân dụng, nhà ở, nhà phố tiết kiệm

Nguyễn Văn Hải 15/11/2018
loi-ich-cua-thach-cao-va-ung-dung-trong-xay-sua-nha-dan-dung-nha-o-nha-pho-tiet-

Sở dĩ thạch cao đang bắt đầu được lựa chọn thay thế cho tường gạch vì vật liệu này sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn so với vật liệu truyền thống là gạch nung.

Ông Văn Hải – Giám đốc công ty TNHH Nội Thất Thanh Hải cho rằng với những tính năng vượt trội, tường thạch cao bắt đầu được lựa chọn để thay thể vật liệu truyền thống – tường gạch, đặc biệt là trong xu hướng chủ nhà có những đòi hỏi cao hơn về tính linh hoạt và sự tiện nghi cho không gian sống – điều mà gạch nung khó lòng đáp ứng được.

1. Đâu là lý do để vật liệu thạch cao đang trở thành xu hướng lựa chọn thay thế cho tường gạch thưa Ông?

Sở dĩ thạch cao đang bắt đầu được lựa chọn thay thế cho tường gạch vì vật liệu này sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn so với vật liệu truyền thống là gạch nung.

Về mặt kết cấu: với kết cấu chính là khung kim loại và tấm nên tường thạch cao giúp tiết kiệm thời gian thi công, tháo dỡ so với tường gạch. Kết cấu này dễ dàng ứng dụng trong nhiều không gian với nhiều diện tích khác nhau: nhà ở, khách sạn, TTTM, văn phòng…

Về tính năng sử dụng: thạch cao có thể cách âm tốt hơn so với tường gạch cùng độ dày đến 1,5 lần; có khả năng chống cháy lên đến 120 phút, và hoàn toàn có thể được sử dụng trong môi trường có hơi ẩm như bếp, nhà vệ sinh… Ngoài ra, nếu được thi công đúng kỹ thuật, tường thạch cao có độ bền không thua kém tường gạch.

2.Thực tế vẫn còn nhiều chủ nhà chưa sẵn sàng chọn một loại vật liệu mới như thạch cao khi xây sửa nhà ?

Tâm lý ngại thay đổi, hoặc việc không được cung cấp thông tin đầy đủ dẫn đến những ngộ nhận về tính năng của thạch cao như: không có khả năng chịu lực, không chịu được môi trường ẩm… Điều này hoàn toàn không chính xác và chính là rào cản khiến nhiều chủ nhà còn e dè khi lựa chọn thạch cao. Vì vậy, Nội Thất Thanh Hải luôn chú trọng tạo hoạt động cầu nối để chủ nhà trên cả nước được tiếp cận và hiểu nhiều hơn loại vật liệu nhẹ này vì lợi ích của chính người tiêu dùng.  

Lần đầu tiên gần 1.000 chủ nhà được tư vấn trực tiếp về các tính năng của thạch cao trong ứng dụng xây sửa nhà tại ngày hội Cùng xây Không gian yêu thương do Nội Thất Thanh Hải tổ chức.

Và cùng trải nghiệm các giải pháp của thạch cao Nội Thất Thanh Hải

Gia nhập thị trường trần và tường thạch cao 25 năm, Nội Thất Thanh Hải luôn nắm bắt nhu cầu của người dùng để mang đến hệ thống sản phẩm – giải pháp phù hợp nhất. Nội Thất Thanh Hải không chỉ đơn thuần cung cấp vật liệu lắp đặt hệ thống trần thạch cao hay tường thạch cao mà định hướng của chúng tôi là cung cấp các giải pháp toàn diện đến chủ nhà như chống ẩm, chống cháy, chống ồn. Các giải pháp trần và tường được cung cấp và thi công bởi Nội Thất Thanh Hải đều đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của công trình dân dụng và các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế, đồng thời mang đến một không gian sống xanh và bền vững, góp phần bảo vệ môi trường.